Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

10 mẹo dành cho người mới chơi Minecraft

10 mẹo dành cho người mới chơi mineccraft

Nếu bạn là người mới chơi Minecraft, chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ làm bạn bỡ ngỡ, từ các quái vật đến các vật phẩm. Để giúp bạn có một trải nghiệm game thú vị hơn, sau đây Gamelade.net đã tổng hợp 10 mẹo dành cho người mới chơi  Minecraft, mời các bạn đón xem.

10 mẹo dành cho người mới chơi Minecraft

Làm sao để di chuyển

10 mẹo dành cho người mới chơi minecraft

Cũng giống như đa số các trò chơi khác, các phím di chuyển của Minecraft là các phím “A,S,D,W”. Sử dụng phím “Q” để vứt bỏ vật phẩm, “E” để mở kho đồ. Nút “Shift” để ngồi và “Ctrl” để di chuyển nhanh hơn. Nhấn và giữ nút trái chuột để thu thập khối, nút phải chuột để đặt khối.

Thu thập gỗ và đá sớm nhất có thể

thu thập gỗ trong minecraft

Khi bắt đầu một thế giới mới, việc cần làm đầu tiên chính là thu thập gỗ và đá. Với hai loại tài nguyên này chính là bước khởi đầu cho thế giới của bạn sau này.

Xây dựng nơi trú ẩn

xây nhà trong minecraft

Bạn hãy tìm một vị trí tốt để xây cho mình một nơi trú ẩn, hoặc có thể là một ngôi nhà thật đẹp với trang trại và hàng cây.

Đêm đầu tiên

đêm đầu tiên trong minecraft

Đêm đầu tiên lúc nào cũng là thách thức rất lớn đối với người chơi mới. Để sống sót sau đêm đầu tiên bạn cần phải làm cho mình một căn hầm trú ẩn nếu như đêm xuống quá nhanh, hoặc trốn trên ngọn cây để tránh quái vật.

Chế tạo không ngừng

công thức chế tạo trong minecraft

Chế tạo là hoạt động chính trong thế giới Minecraft. Với bản cập nhật mới đây, bạn không cần phải bỡ ngỡ để tìm công thức chế tạo nữa. Tất cả có trong khung công thức. Với mỗi tài nguyên bạn thu thập được sẽ mở ra công thức mới tương ứng. Ví dụ bạn thu thập được kim cương sẽ mở ra tất cả công thức sử dụng kim cương.

Thắp sáng ngôi nhà của bạn

đuốc trong minecraft

Quái vật chỉ xuất hiện khi đêm xuống, vì vậy hãy chế tạo đuốc. Sắp xếp đuốc ở vị trí và khoảng cách hợp lý để chiếu sáng toàn bộ  xung quanh ngôi nhà của bạn.

Bắt đầu công cuộc khai khoáng

đào mỏ trong minecraft

Tất cả khoáng sản đều nằm ở dưới hang động, bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy chế tạo một cây cuốc chim, cầm theo lương thực và bắt đầu khai khoáng thôi nào.

Một giấc ngủ rất quan trọng

giường trong minecraft

Bạn sẽ cần một chiếc giường sớm nhất có thể, bởi vì đi ngủ chính là cơ chế lưu lại vị trí. Nếu bạn chết, bạn sẽ được hồi sinh ở chính chiếc giường của mình. Nếu bạn không ngủ, bạn sẽ quay về vị trí đầu tiên khi đến với thế giới.

Tích trữ đồ ăncác loại đồ ăn trong minecraft

Đồ ăn có khả năng tương tác rất quan trọng đối với trò chơi. Nếu như thanh đói tụt xuống thì bạn không thể chạy nhanh, thậm chí bạn có thể chết nếu không còn điểm đói nào. Hãy trang bị thật nhiều đồ ăn nếu muốn ra khỏi nhà, làm một nông trại để có thể thu thập thịt và trứng.

Đánh dấu đường nếu bạn ra khỏi nhà.

đánh dấu đường trong minecraft

Minecraft là một thế giới rộng lớn vô tận, đương nhiên bị lạc là điều có thể xảy ra. Để chắc chắn có thể quay trở về nhà, bạn nên đánh dấu những đoạn đường đã qua bằng đuốc hoặc một khối bất kì nào đó.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *