Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

Apple “bỏ túi” 550 ngàn tấn quặng khi bỏ cục sạc tặng kèm iPhone

iPhone

Khi Apple tuyên bố loại bỏ cục sạc trên điện thoại iPhone đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Thế nhưng Apple đã đủ bằng chứng để cho mọi người thấy rằng việc loại bỏ cục sạc là “hoàn toàn hợp lý”.

Apple đã loại bỏ cục sạc từ thế hệ iPhone nào?

Apple iPhone 12

Trong buổi ra mắt iPhone 12 của công ty, Apple đã tuyên bố rằng họ không tặng kèm cục sạc trong hộp của điện thoại. Phía người sử dụng và một số quốc gia đã phản đối việc làm này của Apple. Thế nhưng Apple luôn giữ vững lập trường của mình, họ quyết tâm loại bỏ cục sạc mặc cho mọi người phản đối dữ dội.

Kể từ thế hệ iPhone 12 trở đi, cục sạc điện thoại sẽ là phụ kiện phải mua ngoài đại lý Apple Store hoặc các hãng sản xuất thứ 3 khác trên thị trường. Nhiều người cho rằng Apple đang tìm cách moi tiền của người dùng thông qua việc ép người dùng phải mua cục sạc riêng.

Khi quyết định loại bỏ cục sạc đi kèm trong hộp điện thoại, Apple trở thành trò đùa của rất nhiều hãng sản xuất khác. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất khác đang “nối gót” theo Apple, họ đang dần loại bỏ cục sạc trên các sản phẩm nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất.

Lợi ích của việc loại bỏ cục sạc đi kèm điện thoại của Apple

Nhằm củng cố cho quan điểm của mình, Apple đã đưa ra những con số cụ thể cho mọi người có cái nhìn thật khách quan. Cụ thể, Apple đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng khi bỏ cục sạc đi kèm trên điện thoại iPhone.

Apple iPhone 13

Apple chia sẻ: “Quyết định loại bỏ cục sạc đi kèm trên điện thoại iPhone quả thật là táo bạo. Theo ước tính, chúng ta đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng đồng, thiếc, kẽm. Việc khai thác ít tài nguyên của Trái đất sẽ góp phần lớn vào việc cân bằng tài nguyên môi trường.”

Bên cạnh việc tiết kiệm tài nguyên quặng, Apple còn thiết kế hộp đựng mới cho iPhone để loại bỏ toàn bộ phần màng nhựa bọc bên ngoài. Một thay đổi nhỏ đã giúp Apple giảm được khoảng 600 tấn nhựa.

Mặc dù đã đưa ra những con số cụ thể nhưng phía người dùng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, họ chỉ trích Apple vì cho rằng những phát ngôn đó chỉ mang tính xoa dịu dư luận.

Apple iPhone

Việc loại bỏ cục sạc trên điện thoại iPhone đến nay vẫn còn rất nhiều ý kiến khác nhau, người ủng hộ, người phản đối. Thế nhưng chắc chắn người hưởng lợi chính là Apple vì họ sẽ cải thiện được hoạt động kinh doanh của công ty (mặc dù không nhiều).

Hiện tại, Apple đang loại bỏ cục sạc và EarPods (tai nghe) trong hộp điện thoại iPhone. Theo như báo cáo, Apple đã tiết kiệm được tổng cộng 6.5 tỷ USD cho đến nay (04/2022). Cụ thể, mỗi chiếc iPhone không có cục sạc – tai nghe sẽ giúp Apple thu lại được 35 USD (khoảng 800.000 vnđ).

 

Đọc thêm tin tức tại: Gamelade.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *