Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

Bậc xếp hạng Ascendant và đôi điều bạn cần biết ở bản cập nhật 5.0

bậc xếp hạng Ascendant

Bậc xếp hạng Ascendant (Thượng Nhân) chính thức được cập nhật ở phiên bản Valorant hồi 5 phần 1. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một vài điều thú vị xoay quanh bậc xếp hạng mới này nhé.

Bậc xếp hạng Ascendant và đôi điều bạn cần biết

bậc xếp hạng Ascendant

  • Giới hạn tổ đội cho bậc Thượng Nhân là 3 bậc cao hơn hoặc thấp hơn so với người chơi bậc Thượng Nhân
  • Điều này có nghĩa rằng đa số người chơi sẽ được thăng hạng, nếu họ có bậc xếp hạng thấp hơn Thượng Nhân. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng tới những người chơi bậc Bất Tử hoặc Radiant, bởi vì chúng tôi tin rằng số lượng người chơi trong các bậc này đang ở mức ổn định.
  • Bậc phân hạng cao nhất bây giờ là Thượng Nhân 1 (trước đây là Kim Cương 1)
  • Mức trừ 25% ĐXH đối với tổ đội 5 người giờ sẽ áp dụng từ bậc Bất Tử 1 (trước đây là Kim Cương 3)
  • Giới hạn Đấu Đơn/Đôi/5 người giờ sẽ áp dụng từ bậc Bất Tử 1 (trước đây là Kim Cương 3)
  • Lưu ý: Kim Cương 3 trở lên trước đây chỉ có thể tham gia đấu đơn/đôi và tổ đội 5 người. Giới hạn này từ giờ sẽ áp dụng từ Bất Tử 1.
  • Qua việc bổ sung thêm bậc xếp hạng mới, chúng tôi đã có thể đẩy mức trừ ĐXH với Tổ Đội 5 Người và giới hạn Đấu Đơn/Đôi lên bậc Bất Tử. Điều này khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Bậc Bất Tử là mốc bắt đầu bảng xếp hạng và qua việc này, chúng tôi muốn người chơi phải có trách nhiệm hơn với thứ hạng của mình

Ascendant là bậc rank nằm giữa Diamond và Immortal. Giống với tất cả các bậc rank khác, Ascendant cũng có ba cấp độ.

Theo như Riot, có quá nhiều người chơi đang bị mắc kẹt ở các bậc thấp hơn như Đồng và Bạc, và họ đang muốn phân bổ đều người chơi ở các bậc xếp hạng.

Việc tạo ra bậc rank mới cũng đồng nghĩa với việc những người chơi ở bậc Diamond cũng sẽ có khả năng phát triển. Giúp chúng ta xác định rõ hơn về cấp độ kỹ năng của người chơi và tránh sự chênh lệnh giữa các bậc rank.

Đây có thể là vấn đề khá lớn trong việc leo rank của người chơi, việc thêm một bậc rank sẽ khiến cho con đường đến với Radiant khó khăn hơn, nhưng cũng sẽ giúp cho việc cân bằng kỹ năng giữa các người chơi tốt hơn.

Xem thêm: Valorant: Tổng hợp thông tin bản cập nhật 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *