Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

Cốt truyện Valorant Cinematic Ep1: Đối Đầu

Phoenix Valorant

Đến từ cha đẻ của League of Legends, một trong những tựa game Esport  thành công nhất mọi thời đại. Riot Games đã mang tới một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi đưa chúng ta vào thế giới FPS với những trận đấu súng căng thẳng cùng nhịp độ cao, đó chính là lúc mà Valorant ra đời. Ở phần này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về cốt truyện Valorant, nơi các đặc vụ đang chiến đấu cho lý tưởng của mỗi phe.

Cốt truyện Valorant ep1: Đối Đầu

the first light

Lấy bối cảnh năm 2039, thế giới trải qua một sự kiện được gọi là The First Light (Tân Ánh Sáng). Sự kiện này có tầm ảnh hưởng khắp toàn cầu, gây hỗn loạn ở tất cả mọi nơi, khiến cả thế giới rơi vào thiếu năng lượng trầm trọng và từ sự kiện này đã phát hiện ra một xạ chất với cái tên Radianite.

radianite valorant

Không lâu sau đó, một tập đoàn tên KINGDOM xuất hiện tuyên bố có thể khai thác xạ chất Radianite cũng như áp dụng trong khoa học và công nghệ. KINGDOM nhanh chóng giải quyết vấn đề với khả năng cung cấp 3/4 nguồn năng lượng mà thế giới cần. Giờ đây thế giới đã mở ra một chương mới xoay quanh nguồn năng lượng gần như vĩnh cửu này.

KINGDOM valorant

Tập đoàn KINGDOM nắm giữ Radianite

Không dừng lại ở đó, KINGDOM còn tìm ra được những người có khả năng thích nghi với Radianite, họ được gọi là các Radiant với sức mạnh dị biệt có khả năng chiến đấu. Ngay lập tức hàng loạt những cuộc thí nghiệm quân sự hóa Radianite nhằm mục đích giúp cho KINGDOM có thể bành trướng sức mạnh.

brimstone, viper

KINGDOM thành lập một tổ chức bí mật với cái tên Valorant Protocol (Giao Thức Valorant). Họ tuyển những người mang sức mạnh siêu nhiên nhờ khả năng kết hợp với thứ vật chất kỳ lạ kia (như Omen, Phoenix hay Sage) hoặc trang bị cho những người có khả năng thiết bị khoa học kết hợp với Randianite để chiến đấu (Brimstone, Viper, Killjoy, Cypher hay Sova). Dưới sự dẫn dắt của Brimstone, tổ chức đã xử lý và ngăn chặn những vấn đề liên quan đến xạ chất Radianite cũng như những kẻ khác muốn sử dụng xạ chất này.

cốt truyện valorant

Quay trở lại năm 2049, tức 10 năm sau sự kiện The First Light. Đặc vụ Phoenix được cử tới thành phố Venice (Ý) nhằm theo dõi và tiêu diệt một kẻ tình nghi mang trong mình kiện hàng bí mật. Sau nhiều ngày nằm vùng, Phoenix cũng đã chạm trán kẻ địch, họ rượt đuổi khắp các ngõ ngách của Venice.

jett valorant

Kẻ này di chuyển như đang bay trên những cơn gió, và di chuyển nhanh hơn nhiều so với Phoenix. Chỉ đến khi anh sử dụng kỹ năng Bùng Cháy của mình mới có thể khiến kẻ tình nghi lộ mặt. Đó chính là Jett (tuy lúc này cô chưa gia nhập Valorant Protocol nên anh không thể biết cô).

cốt truyện valorant

Sau một phát bắn chuẩn xác, anh đã khiến Jett đánh rơi kiện hàng. Dưới khói lửa mịt mù anh sử dụng cho mình kỹ năng Tái Đấu nhằm tiêu diệt đối phương cũng như tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra. Thế nhưng anh đã quá chủ quan, khiến cho Jett có cơ hội bất ngờ hạ gục được mình.

jett, phoenix valorant

Một lúc sau hồi sinh nhờ Tái Đấu và nhận ra là đã quá muộn. Anh thông báo về tổng bộ rằng nhiệm vụ đã thất bại và kẻ địch đã chạy thoát. Nhưng giờ đây một cảnh tượng kinh hoàng diễn ra trước mắt anh. Một phần của thành phố Venice đang bay lở lửng trên bầu trời do biến dị thời không gây ra và đó cũng chính là nơi được gọi là kho chứa Radianite của KINGDOM.

ascent valorant

Về sau khu vực đó được đặt tên là Ascent và cũng là nơi thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa 2 thế lực. Cũng như các bạn đã thấy, thứ khiến cho một phần Venice bay lở lửng đó chính là vụ nổ từ kiện hàng, hay nói chính xác đó chính là trái Spike.

ascent valorant

Khoảnh khắc cuối Ep1 đã mở ra muôn vàn tình tiết mới đối với vũ trụ Valorant, chúng tôi sẽ tiếp tục ra cốt truyện sớm nhất có thể rất mong các bạn ủng hộ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *