Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

iPhone 14 Pro sở hữu Camera 48MP siêu khủng?

iPhone 14 PRO

iPhone 14 Pro sở hữu cụm Camera 48MP sẽ khiến cho các đối thủ khác phải dè chừng, đặc biệt là Flagship cao cấp của Samsung, OPPO, Xiaomi…

Apple “quên” nâng cấp Camera trên iPhone

iPhone 13 Pro camera

Nhiều năm trở lại đây, Apple đã bỏ quên việc nâng cấp độ phân giải cho Camera chính của điện thoại iPhone. Các thế hệ iPhone cao cấp hiện tại vẫn chỉ sử dụng Camera độ phân giải 12MP và Apple tập trung cải thiện chất lượng hình ảnh bằng thuật toán. Không thể phủ nhận, chất lượng chụp hình của điện thoại iPhone vẫn được cải thiện rất tốt dù không cần tăng độ phân giải.

Thậm chí, điện thoại iPhone 13 Pro Max đầu bảng của Apple vẫn chỉ sử dụng Camera 12MP và chúng đang tỏ ra yếu thế so với các hãng sản xuất khác. Các đối thủ của Apple hiện đang sử dụng cảm biến Sony IMX cao cấp với độ phân giải lên tới 50MP, thậm chí Camera phụ phía trước cũng được trang bị tới 32MP.

Apple iPhone 14 Pro sẽ trang bị Camera 48MP

Apple iPhone 14

Theo như chia sẻ của Mark Gurman, iPhone 14 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về camera nhưng chủ yếu tập trung trên dòng sản phẩm Pro cao cấp để kích cầu người mua những phiên bản đắt tiền.

Mark Gurman – Bloomberg thường có rất nhiều thông tin chính xác về các tin đồn, rò rỉ liên quan đến sản phẩm Apple. Trước đây, ông đã dự đoán chính xác về Mac Studio cũng như các sản phẩm khác của Apple trong sự kiện ra mắt.

Trong suốt một năm qua, rất nhiều tin đồn về thế hệ iPhone 14 Pro sử dụng cụm Camera chính 48MP thay cho Camera 12MP của đàn em iPhone 13 Pro. Nếu đây là sự thật thì Apple đã rất mạnh tay trong việc nâng cấp độ phân giải cho Camera nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, việc nâng cấp độ phân giải Camera cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Apple iPhone 14 Pro Max

Cụ thể, nếu iPhone 14 Pro sử dụng Camera 48MP thì điểm ảnh sẽ bị thu nhỏ lại xuống kích thước 1,22µm, giảm 0.68µm so với iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max.

Ngoài ra, cảm biến hình ảnh mới của iPhone 14 Pro cũng có kích thước lớn hơn với chiều rộng 1/1,3 icnh, tăng đáng kể so vơi cảm biến 1/6,5 inch trên điện thoại iPhone 13 Pro Max. Nếu quy đổi về con số phần trăm thì cảm biến mới sẽ lớn hơn khoảng 57% so với model cao cấp hiện tại (iPhone 13 Pro Max).

Apple nâng cấp cụm Camera chính trên điện thoại iPhone 14 Pro hứa hẹn đem lại chất lượng chụp ảnh ấn tượng trên điện thoại. Đặc biệt về độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh khi chụp trong nhiều điều kiện khác nhau. Bù lại, việc nén các pixel xuống kích thước nhỏ để tăng độ phân giải sẽ dẫn đến việc thu ánh sáng yêu hơn và buộc Apple phải có thuật toán để khắc phục chúng.

Người dùng rất tin tưởng vào khả năng tùy biến thuật toán của Apple, đây là thế mạnh của hãng. Nhiều khả năng Apple sẽ can thiệp rất nhiều vào thuật toán và phần mềm để nâng cấp chất lượng chụp hình với cụm Camera 48MP mới của iPhone 14 Pro.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *