Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

LMHT: T1 vs KT, liệu có phải là trận đấu dễ dàng?

Đại chiến T1 vs KT LHMT

Mở màn tuần đấu thứ 7 trong khuôn khổ LCK Mùa hè 2022 là cặp đấu T1 vs KT, cặp đối thủ đầy duyên nợ. Liệu đây có phải trận đấu dễ dàng cho T1?

“Đại chiến viễn thông” là cách mà người hâm mộ LCK đặt tên cho cặp đối đầu K1 vs KT.

Những cuộc chiến nảy lửa từ truyền thông cho tới khu rừng Summoner Rift, đã khắc dấu không biết bao nhiêu huyền thoại, những dấu ấn kỳ vĩ trong lịch sử Liên minh huyền thoại của LCK.

Và sắp tới, cặp đối đầu đầy duyên nợ sẽ có trận đối đầu mở màn ở tuần 7 LCK Mùa hè 2022.

Nếu chỉ nhìn vị trí trên bảng xếp hạng, dễ thấy đây sẽ là trận đấu dễ dàng, nơi mà T1 nối dài chuỗi thắng của mình. Nhưng có thật sự là như thế?

“Đại chiến viễn thông” – T1 vs KT

“Đại chiến viễn thông” đã bắt đầu từ thuở sơ khai của Liên minh huyền thoại Hàn Quốc – nơi chững kiến những dấu ấn lịch sử của LCK. Từ pha lật kèo không tưởng của SKT trong trận Chung kết mùa hè 2013, đến những cuộc thư hùng năm 2017. Khi KT ở thời điểm ấy sở hữu đội hình toàn những siêu sao.

Tuy nhiên, cũng từ thời điểm 2018 khi KT tan rã tan rã, khái niệm “Đại chiến viễn thông” T1 vs KT đã lu mờ dần trong tâm trí khán giả của LCK. KT Rolster thường xuyên ngụp lặn ở nửa dưới bảng xếp hạng, khi họ tái cơ cấu đội hình nhưng chưa đem lại sự thành công.

LMHT - T1 vs KT 2

Đội hình KT Rolster đã có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp…

Đội hình T1 LCK Summer 2022

Và T1 cũng sở hữu chuỗi thắng dài với 7 trận

Trong khi SKT hay T1 cũng đã trải qua một giai đoạn tái thiết kể từ thời điểm đó.

Thế nhưng, ở LCK mùa hè 2022 hiện tại, chúng ta, những người hâm mộ liên minh huyền thoại hay cụ thể hơn là khu vực LCK, có thể sẽ lại được chứng kiện cuộc thư hùng giữa hai đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất xứ sở kim chi.

Khi vị thế, phong độ hiện tại của đôi bên đang có những sự chuyển dịch, để hứa hẹn một cặp trận BO3 đầy hấp dẫn trong tuần đấu sắp tới. Mặc dù là xét thứ hạng, thực lực ở các vị trí T1 đều đang vượt trội so với đối thủ KT bên phía bên kia.

Tuy nhiên, điều mấu chốt ở đây nằm ở phong độ bất ổn mà T1 đang thể hiện, đặc biệt là trước những đối thủ yếu hơn. Trong khi đó, KT Rolster lại đang bay rất cao trên đôi cánh của mình nhờ cặp đôi đường dưới, hay cụ thể là cặp Xạ thủ – Hỗ Trợ Aiming – Life.

Với phong độ của 2 đội thể hiện trong 2 tuần đấu gần đây, hay thậm chí là ở trận lượt đi, KT cũng đã gây ra muôn vàn khó dễ cho những nhà đương kim vô địch.

LMHT - T1 vs KT 3

Thông số KT và T1

Nhìn vào các thông số có thể thấy điểm mạnh của đôi bên ở thời điểm hiện tại có những sự đối lập rõ rệt. Nếu như T1 là đội làm rất tốt với tỷ lệ kiểm soát sứ giả khi Zeus ở cánh trên đang trong chuỗi ngày thăng hoa. Thì ở bên phía bên kia, khả năng đi đường của cặp đôi Aiming – Life đang là điểm mạnh giúp KT có tỷ lệ kiểm soát rông cao hơn so với đối thủ.

Chưa kể đến việc hoạt động năng nổ của Cuzz cũng đã giúp ích cho KT rất nhiều ở giai đoạn đầu, khi họ đang là đội có tỷ lệ chiến công đầu cao thứ 2 tại LCK. Trong khi đó T1 đứng trót bảng ở thông số này.

Đường trên T1 vs KT

Nhìn vào thông số tổng có thể thấy rõ ràng điểm mạnh của những nhà đương kim vô địch LCK Mùa xuân đang nằm ở cánh trên, hay cụ thể là vị trí của Zues.

Trong các cặp trận gần đây, Zues cũng đã cho chúng ta một câu trả lời thỏa đáng cho việc: liệu anh có thể chơi tốt những vị tướng chống chịu đường trên hay không với việc sử dụng Ornn cùng với Gragass trong cặp trận T1 vs KDF ở tuần 6. Sự đa dạng về bể tướng chính là vũ khí chết người mà T1 Zeus đang sở hữu ở cánh trên của bản đồ.

LMHT - T1 vs KT 4

Rascal vs Zeus

Trong khi đó, Rascal của KT lại không thể hiện cho khán giả thấy bộ mặt đáng sợ của anh trong giai đoạn mùa xuân. Top solo kill bây giờ đã không còn những pha 1vs1 ấn tượng như trước kia nữa. Thay vào đó là cách chơi chắc chắn đang được đường trên của KT lựa chọn để nhường đất diễn cho những carry khác như Vicla hay Aiming tỏa sáng.

Một kèo đấu hứa hẹn sẽ tương đối khó khăn cho Rascal khi nhìn vào những thông số, chúng ta có thể thấy được sự chênh lệch đáng kể dành cho 2 đường trên ở thời điểm hiện tại.

Rừng T1 vs KT

LMHT - T1 vs KT 5

Cuzz vs Oner

Vị trí đi rừng cũng hứa hẹn khi Cuzz gặp lại những người đồng đội cũ T1. Phong độ hiện tại của Cuzz cũng đang tương đối cao. Chính sự năng nổ của người đi rừng bên phía KT là nguyên nhân chính giúp đội đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng hiện tại.

Tỷ lệ sở hữu chiến công đầu thuộc top tại LCK chính là lý do Kt hiện tại luôn tỏ ra cực kỳ nguy hiểm trong giai đoạn đầu. Khả năng phối hợp của Cuzz đối với các đường của KT, đặc biệt ở khu vực đường dưới là điểm mà T1 sẽ phải đề phòng nếu không muốn sớm mất đi những lợi thế.

Ở bên phía bên kia, nếu như nói tời một người chơi đi rừng tại LCK có khả năng tạo đột biến cực cao, đặc biệt là với những mẫu tướng biến ảo, thì người đó ắt hẳn phải là Oner. Leesin “God” của người đi rừng bên phía T1 chắc chắn phải nằm trong những lượt cấm đầu tiên đến từ Kt Rolster, nếu họ muốn có kết quả thuận lợi trước những nhà đương kim vô địch.

Tuy nhiên đôi lúc vẫn còn những sai lầm khi Oner quá hưng phấn, khả năng 50-50 cũng cần phải được cải thiện thêm nếu người đi rừng của T1 muốn trở thành một tượng đại như người thầy Bengi của mình.

Đường giữa T1 vs KT

Vicla luôn chơi rất tốt mỗi khi chạm chán với T1. Điều này đã thể hiện thông qua cặp trận vào xuân. Cũng chính từ thời điểm đó, Vicla chiếm luôn suất đánh chính của Aria, và thể hiện vô cùng xuất sắc xuyên suốt mùa giải vừa qua.

Ở đầu chiến tuyến còn lại, mặc dù chỉ số của người chơi đường giữa của T1 có thể không tốt, nhưng chúng lại không thể đánh giá được hết tầm ảnh hưởng cũng như khả năng đống góp của Faker vào lối chơi chung của T1.

LMHT - T1 vs KT 6

Vicla vs Faker

Cách chơi đảo đường hỗ trợ đã trở thành thương hiệu của Faker, và là lý do mà người hâm mộ hay nói đùa: “Faker Fake Play Maker”.

Hai màu sắc đường giữa tương đối trái ngược, hứa hẹn sẽ đem tới một cặp trận BO3 đầy hấp dẫn khi mục tiêu của cả hai người chơi là rất rõ ràng. Vicla cần chia sẻ gánh năng gánh đội với Aiming. Còn với Faker, ưu tiên của đội trưởng T1 là giúp cho hai cánh của mình xanh xao nhất có thể với khả năng Carry của Zeus hay Gumayusi.

Đường dưới T1 vs KT

Cánh dưới chắc chắn sẽ là điểm nóng trong cuộc đối đầu sắp tới của 2 đội khi phong đội hiện tại của cặp đôi Aiming – Life là rất cao. Đặc biệt là xạ thủ bên phía KT Rolster.

Aiming vs Gumayusi

LMHT - T1 vs KT 8

Life vs Keria

Các chỉ số sát thương trên phút và % đóng góp sát thương của người đang lọt top tại LCK ở thời điểm hiện tại, chỉ cần hạn chế bớt những tình huống hổ báo thái quá, Aiming chắc chắc là cỗ máy sát thương đáng sợ không hề thua kém gì so với Ruler hay chính Gumayusi – đối thủ sắp tới mà Aiming sẽ phải đối mặt.

Còn về phía cặp đôi của T1, cả Guma lẫn Keria mặc dù đã có những màn thể hiện ấn tượng hơn so với chính họ ở đầu mùa. Thế nhưng nếu như so sánh với phong độ của cặp đôi hay nhất LCK mùa xuân là Aiming – Life,  thì còn ở một khoảng cách rất xa.

Những thất bại trước KDF hay BRO trong tuần vừa qua cho thấy con bài tẩy Draven của Gumayusi đã ít nhiều bị các đội nghiên cứu, hay đơn giản là cấm đi khiến sức mạnh đường dưới của T1 giảm đi rõ rệt.

Việc Guma không có được lợi thế trong giai đoạn đi đường cũng ảnh hưởng đến ít nhiều tới khả năng roaming, vốn là sở trường của Keria, khi anh phải ở lại đường lâu hơn để chăm bẵm cho xạ thủ của mình.

Cánh dưới chắc chắn sẽ là điểm nóng trong kèo T1 vs KT, và nếu như mà KT hoặc T1 có được ưu thế sớm từ đường dưới thì tỷ lệ thắng của đội đó sẽ được đẩy lên rất cao.

Xét về tương quan lực lượng, rõ ràng T1 vẫn đang là đội được đánh giá cao trong kèo đấu sắp tới, tuy nhiên, phong độ phập phù của Quỷ đỏ LCK mỗi khi chạm mặt những đối thủ yếu hơn đã khiến cho “Trận chiến viễn thông” sắp tới thêm phần cân bằng.

Và nếu như T1 chủ quan, họ hoàn toàn có thể phải trả giá, vì phong độ cũng đang là liều thuốc thúc đấy Kt ở thời điểm hiện tại.

Ba ván đấu sẽ giúp cho “Trận chiến viễn thông” T1 vs KT Rolster phần nào lấy lại sức nặng của mình sau những năm dài mờ nhạt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *