Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

MSI 2022: Đại diện SGB gặp T1 ngay trong ngày đầu tiên

msi 2022 tại busan hàn quốc

Sau nhiều tuần diễn ra các trận đấu playoff trên khắp các đấu trường chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại, 11 nhà vô địch sẽ xuất hiện tại Mid-Season Invitational (MSI 2022) ở Busan, Hàn Quốc từ ngày 10 đến 29 tháng 5. Trong đó có SGB đại diện đến từ Việt Nam.

MSI lần này có tất cả 11 đội tham gia, đại diện cho các khu vực trên thế giới như:

 • Trung Quốc – LPL: Royal Never Give Up (RNG)
 • Korea – LCK: T1 (T1)
 • Châu âu – LEC: G2 Esports (G2)
 • Bắc Mỹ – LCS: Evil Geniuses (EG)
 • Đông Nam Á – PC: PSG. Talon Esports (PSG)
 • Brazil – CBLOL: RED Candis Kalunga (RED)
 • Nhật Bản – LJL: DetonatioN FocusMe (DFM)
 • Latin Mỹ – LLA: Team Aze (AZE)
 • Đại dương – LCO: ORDER (ORD)
 • Turkey – TCL: Fastpay Wildcats (IW)
 • Viet Nam – VCS: Saigon Buffalo Esports (SGB)
lịch thi đấu MSI 2022, SGB với T1

Nguồn: Lol esports

Và sau một thòi gian dài vắng mặt vì đại dịch COVID-19, VCS chính thức trở lại đấu trường quốc tế tại MSI 2022 với đại diện là Saigon Buffalo Esports (SGB), á quân VCS Mùa Xuân 2022. Ngay trong trận mở màn của mùa giải, SGB đã được cho là sẽ có một trận đấu vô cùng khó khăn khi gặp T1 ( một đội được coi là bất khả chiến bại vào thời điểm hiện tại).

T1 kẻ khổng lồ tại MSI

Hẳn các bạn cũng không lạ gì việc các thành viên của T1 đều có kỹ năng đỉnh cao, khả năng phán đoán tình huống tốt. Đặc biệt được dẫn dắt bởi Lee (Faker) Sang-hyeok, người chơi đường giữa xuất sắc nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

T1 vô địch lck mùa xuân 2022

Nguồn: LCK

Sau giải LCK Mùa Xuân vừa qua chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh vượt trội của họ ở trận chung kết khi đối đầu với GEN-G và ấn định chuỗi 18 trận bất bại. Có thể nói việc đánh bại T1 vào thời điểm hiện tại là điều bất khả thi.

SGB: Những gương mặt trẻ sáng giá

Đạt được thành tích Á Quân VCS Mùa Xuân 2022 sau khi để thua GAM tại trận chung kết, nhưng cũng phải công nhận SGB là một đội tài năng, họ rất biết cách dồn tài nguyên, tận dụng sơ hở của đối phương, dự đoán tình huống nhạy bén. Chỉ còn một điều đó là thiếu đi kinh nghiệm tại các giải đấu lớn, vậy nên họ xứng đáng có xuất đi MSI 2022 lần này.

đội hình SGB tham dự MSI 2022

Nguồn: MSI 2022

Với SGB đây là một cơ hội để được học hỏi trước các đối thủ quốc tế, vì tất cả đều khá non kinh nghiệm khi mới lần đầu tiên được góp mặt trong một giải đấu với sự tham gia của các đội tuyển hàng đầu  từ các khu vực trên khắp thế giới.

Dự đoán trận đấu

Với sức mạnh vượt trội và lối đánh quen thuộc tại khu vực LCK, T1 có khả năng sẽ chiếm lợi thế ở các đường, tận dụng tốt việc thả Sứ Giả Khe Nứt hòng lấy đi các trụ của đối phương, đồng thời làm giảm lượng tầm nhìn và khu vực an toàn. Sau đó kết thúc trận đấu với 1 con Baron và giao tranh tổng. Đây là chiến thuật an toàn nhất, giúp T1 tiết kiệm được thể lực và có được tâm lý thoải mái cho các trận sau này.

Bên cạnh đó SGB là một đội của khu vực VCS, một màu sắc rất khác biệt so với LCK. Với lối đánh hổ báo, không ngại giao tranh, kết hợp với việc sử dụng những con bài dị thì chúng ta cũng phải hiểu đây là điều không hề đơn giản khi muốn chiến thắng được đại diện của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *