Việc RNG được phía Riot đặc cách cho phép thi đấu theo hình thức online tại giải đấu MSI 2022 và các đội tuyển thi đấu trực tiếp tại Busan (Hàn Quốc) phải thi đấu ở mức ping 35 đã làm cho cộng đồng LMHT dậy sóng một thời gian. Đây quả là một quyết định mang tính “thiên vị” khi trước đó cùng với lí do như RNG Esports, nhưng khu vực Việt Nam (VCS) lại phải vắng mặt ở đấu trường quốc tế 2 năm liên tiếp (2020-2021).
RNG bị Riot hủy kết quả
Giải đấu MSI 2022 đã có một khởi đầu mùa giải vô cùng khó khăn khi mà có rất nhiều tai tiếng xảy ra khi mới bắt đầu. Cùng với việc đó, phía Riot đưa ra thông báo đội tuyển RNG của LPL phải đánh lại 3 trận mở màn, do có sự khác biệt về ping so với các đội thi đấu ở Busan (Hàn Quốc).
Trước khi giải đấu bắt đầu, Riot Games đã tạo ra một phần mềm duy trì các trận đấu ở mức ping 35 để RNG có thể thi đấu online ở Trung Quốc ( đội tuyển RNG bị cấm di chuyển do các hạn chế liên quan đến COVID). Tuy nhiên vào ngày diễn ra giải đấu, những đội ở Hàn Quốc đã báo cáo rằng có cảm giác cao hơn mức ping 35 và điều đó ảnh hướng đến khả năng xử lý của họ trong các trận đấu.
Cũng có thể hiểu rằng mặc dù RNG đang chơi ở mức ping 35, nhưng các đối thủ của họ lại chơi ở mức ping cao hơn so với những gì đã hứa.
A Message from Alex François, Global Head of Competitive Operations, Riot Gameshttps://t.co/YIe1r2vx0c pic.twitter.com/ynVyw0wuPn
— LoL Esports (@lolesports) May 13, 2022
Vì vậy Riot đã ra phán quyết sẽ đánh lại 3 trận đầu của giải đấu sau khi phát hiện ” sự chênh lệch ngoài ý muốn về độ trễ giữa các đội thi đấu” với RNG. Các trận đấu này cũng sẽ được đánh lại vào ngày 14/05 tới đây.
Trong bài thông báo, BTC MSI cũng đã gửi lời xin lỗi tới các game thủ và người hâm mộ khi sự cố này đã ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và cũng như trải nghiệm tại giải mang tầm cỡ quốc tế này.
Các bạn hãy theo dõi Gamelade.net để có được những tin tức mới nhất tại giải đấu MSI 2022 nhé.
Xem thêm: