Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

Rúng động cộng đồng LMHT: Faker T1 vướng vào kiện tụng

LMHT T1 Faker đệ đơn kiện antifan

Faker đệ đơn kiện những anti-fan có những bình luận tiêu cực và quá khích theo luật Hình sự Hàn Quốc.

Lại một lần nữa, tên của Faker và những người đồng đội T1 được nhắc tới. Nhưng lần này lại đến từ làn sóng công kích từ công đồng anti-fan đông đảo.

Tức nước vỡ bờ, lần này Faker đã lên tiếng đòi lại công bằng cho bản thân.

Có lẽ, đây chỉ là phát súng đầu tiên xuyên suốt những sự việc giữa game thủ chuyên nghiệp và các anti-fan sau này.

T1 Faker – Trung tâm của sự chỉ trích

Đã là người chơi Liên minh huyền thoại, không ai không biết tới cái tên Faker – người chơi đường giữa vĩ đại nhất mọi thời đại.

Lee “Faker” Sang-hyeok  sinh ngày 7 tháng 5 năm 1996, là một game thủ chuyên nghiệp  đồng thời là đội trưởng của đội tuyển thể thao điện tử T1 với tựa game Liên minh huyền thoại.

LMHT T1 Faker đệ đơn kiện antifan

Quỷ vương Faker, huyền thoại làng LMHT thế giới

Faker đã nổi lên như một hiện tượng khi cùng SKT T1 (giờ là T1) vô địch OGN Summer 2013, và tiếp theo ngay sau đó là dành ngôi vô địch thế giới cùng năm.

Là một người chơi đường giữa mẫu mực, Quỷ vương có những pha xử lý không tưởng khiến tất cả người xem phải òa lên trong bất ngờ.

Tuy là một huyền thoại, nhưng Chủ tịch cũng không thể tránh được sự bào mòn kỹ năng theo thời gian.

Những năm gần đây, người hâm mộ LMHT nói chung và hâm mộ Chủ Tịch nói riêng đã chứng kiến sự giảm sút phong độ của “Quỷ vương”.

Dù nổi tiếng cùng lượng fan đông đảo phải nói bậc nhất trong cộng đồng, Faker cũng không tránh khỏi khi có một lực lượng anti-fan không hề nhỏ chỉ trích.

Trong suốt quá trình thi đấu tại đấu trường chuyên nghiệp của LMHT, người chơi này  đã nhiều lần bị các anti-fan quá khích công kích.

Không chỉ có Faker mà ngay cả tập thể T1 cũng vạ lây khi nhận những lời lẽ khiếm nhã đến cùng cực từ các anti-fan này.

LMHT T1 Faker đệ đơn kiện antifan

Không chỉ Faker mà cả T1 đều là nạn nhân của anti-fan

Năm 2022, sai khi có thất bại đáng tiếc tại MSI 2022, một lần nữa Faker cùng những người đồng đội phải đón nhận làn sóng dư luận tiêu cực từ cộng đồng cũng như lực lượng anti đông đảo. Điều này khiến cho các tuyển thủ phải chịu những áp lực nặng nề.

Đặc biệt, qua vụ lùm xùm lợi dụng lỗi game để chiến thắng trong trận đấu giữa T1 và HLE trong khuôn khổ LCK Mùa hè 2022 diễn ra vào 13/07, Faker và T1 trở thành nơi tập trung toàn bộ gạch đá của dư luận.

Và Faker đã “tức nước vỡ bờ”…

Ngày 19/07, Faker cùng đại diện APEX Law LLC đệ đơn kiện, và bị cáo là những đối tượng có bình luận tiêu cực trên DC Inside – diễn đàn Internet nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Ở trang web này, các anti-fan đã tạo ra trang cộng đồng với thái độ căm ghét, cũng như có những lời lẽ xúc phạm tới người chơi đường giữa huyền thoại của T1 – Faker.

Nhóm pháp lý của T1 đã yêu cầu quản trị viên của diễn đàn xóa bỏ toàn bộ những chuỗi bài cũng như bình luận có nội dung xúc phạm đến các thành viên T1 và Faker.

Không dừng lại ở đó, họ đã chuyển toàn bộ bằng chứng liên quan lên các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, chuẩn bị cho một phiên kiện tụng dài hơi.

Cho đến chiều 19/7, Đại diện pháp lý của Faker đã đệ đơn kiện tội phỉ báng trước đồn cảnh sát Seoul, Hàn Quốc.

LMHT T1 Faker đệ đơn kiện antifan

19/07, Đại diện pháp lý của Faker đệ đơn kiện trước sở cảnh sát Seoul, Hàn Quốc

Được biết rằng, những bình luận ác ý nhằm tới Quỷ vương đã tăng lên đột biến trong khoảng thời gian ngắn, khiến cho T1 bắt buộc phải đệ đơn kiện hình sự này để giảm bớt áp lực cho những tuyển thủ này.

Chính bản thân Faker đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy những cá nhân này phải bị trừng phạt nghiêm khắc” và sẽ không chấp nhận bất kỳ kháng cáo hay lời xin lỗi nào từ đối phương.

Đại diện phát ngôn của T1 cũng chia sẻ thẳng thắn trong một cuộc phỏng vấn với Inven Global: “Faker tin rằng những đánh giá khách quan về màn trình diễn cũng như sự nghiệp của một tuyển thủ từ người hâm mộ là một điều mà tuyển thủ chuyên nghiệp bắt buộc phải lắng nghe để có được sự tiến bộ. Tuy thế, những lời chỉ trích vô căn cứ và mang tính công kích cá nhân là điều không thể chấp nhận được.”

Trường hợp đáng tiếc này của Faker có lẽ chỉ là bước tiên phong cho những bước đi sau này của T1 cũng như cả cả LCK hay những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Dù tuyển thủ có thể hiện tệ đến mức nào trong trận đấu chuyên nghiệp, hãy biết ơn rằng họ đã trình diễn tốt nhất trong thời điểm đón rồi. Hãy là người hâm mộ văn minh!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *