Tất cả bài viết
Trang thông tin game tổng hợp

Hướng Dẫn Sinh Tồn Trong Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu

hướng dẫn sinh tồn trong minecraft

Minecraft – Tựa game theo phong cách sandbox, thế giới mở gần như vô tận được phát hành vào năm 2009 đến nay vẫn được rất nhiều người chơi. 

Bên cạnh việc khám phá thế giới, bạn sẽ gặp hàng tá các loại quái vật, hàng trăm vật phẩm phải chế tạo, làm sao để sống sót. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận trò chơi thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Sau đây Gamelade.com sẽ hướng dẫn bạn sinh tồn trong Minecraft cho người mới bắt đầu

Làm sao để sống sót qua đêm đầu tiên trong Minecraft

làm sao để sống sót trong minecraft

“Vạn sự khởi đầu nan”, những bước đầu tiên chưa bao giờ là dễ cả. Vậy nên phần này sẽ giúp bạn hiểu cách khai thác vật liệu, chế tạo những công cụ đầu tiên và xây dựng một căn nhà để bạn có thể qua đêm trong yên bình, thoải mái, yên tĩnh.

Bước một: bàn chế tạo (Crafting Table)

Đây là một vật phẩm không thể thiếu trong Minecraft nếu bạn muốn sống sót.

minecraft survival, hướng dẫn sống sót trong minecraft

Để làm ra bàn chế tạo trước hết bạn phải tìm đến một cái cây và giữ nút trái chuột để khai thác cho đến khi khối gỗ vỡ ra.

minecraft survival, hướng dẫn sống sót trong minecraft

Sau đó bạn mở túi đồ của mình và đặt khối gỗ vào trong bảng chế tạo để biến các khối gỗ thành ván gỗ.

crafting table, hướng dẫn sống sót trong minecraf,

Tiếp tục lấp đầy các ô bằng ván gỗ chúng ta sẽ được bàn chế tạo.

bàn chế tạo, crafting table minecraft

Khi bạn đã khai thác hết gỗ, lúc này lá cây sẽ biến mất và rơi ra mầm cây, bạn hãy nhặt lại mầm cây đó và trồng lại chỗ cũ để cây sẽ luôn có sẵn nếu như bạn cần .

táo minecraft

Đôi khi cây sồi có thể rơi ra táo, hãy thu thập chúng để làm thức ăn dự trữ sau này.

Bước hai: chế tạo công cụ

Vì bây giờ bạn đã có bàn chế tạo nên bạn có thể chế tạo ra nhiều công cụ khác nhau, dưới đây là một số loại công cụ cơ bản.

công cụ trong minecraft

 • Que (sticks), tất cả các công cụ đều cần có que, công thức chế tạo que với hai khối gỗ đặt theo chiều dọc.

cuốc chim minecraft

 • Cuốc chim (pickaxe) giống với hình chữ T với hai que nằm ở giữa theo chiều dọc và các khối gỗ được sắp xếp theo chiều ngang trên đầu các thanh.

rìu minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

 • Rìu (axe) là một vật phẩm không thể thiếu, công thức chế tạo rìu với hai que nằm ở giữa theo chiều dọc và ba khối gỗ được sắp xếp ở góc phải trên.

xẻng minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

 • Xẻng (shovel) là công cụ chuyên biệt nếu như cần đào đất (dirt), hoặc cát (sand). Công thức chế tạo xẻng với hai que gỗ nằm ở giữa và một khối gỗ trên cùng.

kiếm minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

 • Kiếm (sword) là một loại vũ khí đặc biệt trong minecraft. Công thức chế tạo với một que và hai khối gỗ liền nhau.

Tất cả công cụ trên đây đều bằng gỗ nên có độ bền kém, nhưng đó là khởi đầu của công cụ xịn hơn sau này. Tất cả bạn chỉ cần kiếm được nguyên liệu tốt hơn ví dụ như đá (stone), sắt (iron), vàng (gold), kim cương (diamond), netherit.

Bước ba: xây dựng một căn nhà

Nếu như bạn đang chơi ở chế độ sáng tạo (creative) thì không có gì phải lo lắng, nhưng đối với chế độ sinh tồn (survival), khi đêm xuống là một cơn ác mộng thực sự đối với bạn. Lúc này các quái vật sẽ được sinh ra như thây ma (zombie), bộ xương (skeleton), nhện (spider), creeper, ….. sẽ tìm cách tấn công bạn, vậy làm sao để sống sót. Trước hết hãy làm một nơi trú ẩn tạm thời.

nhà trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

Nếu như trời tối quá nhanh thì một căn hầm bằng đất, hốc đá được ngăn cách bằng các khối sẽ giúp bạn sống sót sau đêm đầu tiên, đừng nghĩ nó xấu xí, trước hết bạn phải sống sót đã.

nhà trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

Ngày hôm sau bạn có thể tiếp tục ra ngoài và thu gom thêm nguyên liệu để xây cho mình một căn nhà không quá cầu kỳ, dưới đây là những thứ bạn nên có trong nhà của mình.

giường minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

 • Giường (bed) được chế tạo với ba khối gỗ bên dưới và ba khối len (wool) ở bên trên. Len bạn có thể tìm cừu và giết chúng hoặc có thể dùng kéo để cắt lông cừu.

Có thể bạn chưa biết thì đi ngủ là cách nhanh nhất để kết thúc ngày nếu như bạn không muốn ra ngoài vào ban đêm trong minecraft, bên cạnh đó giường (bed) còn có tác dụng checkpoint để khi chết bạn sẽ hồi sinh ở giường thay vì hồi sinh ở địa điểm đầu game.

rương trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

 • Rương (chest) cũng là một thứ không thể thiếu trong nhà của bạn, nó sẽ giúp bạn lưu giữ những vật phẩm có giá trị nếu như bạn không muốn cầm trong hành trang của mình. Chế tạo rương với tám khối gỗ xung quanh và để trống ô ở giữa.

lò nung trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

 • Lò nung (furnace) sẽ giúp bạn nấu chín đồ ăn, nung các loại quặng tìm được ở trong hang, có thể nói lò nung chính là cách để bạn có thể lên đời trong minecraft. Để sử dụng lò nung bạn chỉ cần đặt quặng hoặc đồ ăn ở ô trên và than (charcoal) hoặc khối gỗ ở ô dưới. Công thức chế tạo cũng giống như rương nhưng thay vào đó không phải gỗ mà là đá cuội (stone) bạn sẽ có ngay lò nung.

lò nung trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

Ngôi nhà nào cũng vậy, đều phải có cửa sổ. Bạn sẽ không thể biết được là có quái vật gì đợi bạn nếu bạn ra ngoài đâu, điều tồi tệ nhất đó chính là creeper.

cửa sổ trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

Ngoài ra còn có một thứ rất quan trọng, đó chính là đuốc (torch).

đuốc trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

 • Đuốc (torch) được chế tạo với một que và một than được xếp theo chiều dọc. Than sẽ ở dưới dạng quặng nếu ở trong hang, hoặc không bạn chỉ cần đốt gỗ bằng lò nung.

đuốc trong minecraft, làm sao để sống sót trong minecraft

Chức năng của cây đuốc là phát sáng trong đêm và xua đuổi quái vật.

 

Dưới đây sẽ là một số mẹo và thủ thuật để bạn có thể dễ dàng sống sót hơn, hãy ghi nhớ chúng nếu như bạn muốn chơi game một cách dễ dàng hơn.

 • Tìm hoặc đào một cái mỏ ở ngay trong nhà, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và khoảng cách mỗi khi di chuyển và quái vật ẩn nấp bên ngoài nhà của bạn.
 • Đừng đào thẳng xuống !!! Bạn sẽ không bên dưới là cái gì đâu, có thể bạn sẽ rơi vào hồ dung nham hoặc rơi từ trên cao xuống và khiến bạn mất mạng. Thay vào đó hãy đào theo hình bậc thang đi xuống, nó sẽ an toàn hơn rất nhiều.
 • Đánh dấu ở những nơi đã đi qua giúp bạn tránh khỏi bị lạc, không may nếu bạn chết đồ sẽ rơi ra ngoài, hẳn lúc này bạn chắc chắn sẽ nhớ đường để quay lại lấy đồ chứ.
 • Tìm một ngôi làng, trong đó có hầu hết tất cả mọi thứ bạn cần để sống sót trong minecraft.

 

Hãy để gamelade.com đồng hành cùng bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *